Những lưu ý khi lựa chọn đồng phục lao động

ao-lien-quan-2Quần áo bảo hộ lao động đã trở nên thiết yếu và quan trọng khi mà nền công nghiệp nước ta ngày càng phát triển, kéo theo sự xuất hiện của các ngành công nghiệp nặng có tính chất độc hại và nguy hiểm.

Việc trang bị quần áo bảo hộ là điều cần thiết nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu được hết tầm quan trọng trong việc lựa chọn một bộ trang phục bảo hộ sao cho an toàn và chất lượng nhất . Vì vậy để lựa chọn được trang phục bảo hộ chất lượng và hiệu quả nhất, chúng ta cần phải lưu ý những vấn đề về màu sắc, tính chất công việc, đặc biệt là chất liệu để may quần áo bảo hộ.

- Mỗi công việc khác nhau sẽ có trang phục bảo hộ khác nhau sao cho phù hợp. Vì vậy, bạn cần phải ghi rõ, chính xác những thông tin cần thiết có trên sản phẩm đồng phục để thích ứng với từng vị trí và tính chất công việc.

- Màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng. Bạn nên chọn quần áo bảo hộ có màu sắc phù hợp với thương hiệu của công ty vì như thế sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng trong việc nhận diện thương hiệu và tạo một dấu ấn đặc trưng đối với mọi ánh nhìn.

- Bạn có thể tìm hiểu một số công ty may mặc có uy tín và chất lượng trên thị trường để biết thêm thông tin và nhờ sự tư vấn để có thể chọn được những bộ trang phục bảo hộ lao động vừa đẹp, tiện lợi, hợp thời trang cho công ty mình.

- Nên chọn những quần áo bảo hộ cao cấp, chất lượng, có độ bền cao, sử dụng lâu dài, đảm bảo tính tiện lợi và an toàn cho nhân viên trong mỗi môi trường làm việc khác nhau kể cả trong môi trường khắc nghiệt nhất.

- Chú ý đến việc chọn chất liệu vải may quần áo bảo hộ sao cho phù hợp với từng tính chất và môi trường công việc để nâng cao tính an toàn lao động cho nhân viên. Chất liệu vải để may quần áo bảo hộ được xem như một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu cần được chú ý kỹ. Vải để may quần áo bảo hộ có thể liệt kê như: Vải kaki băng zin, Kaki Nam Định, Kaki Gò Vấp, Kaki Nam Triều Tiên, Kaki Thành Công. Có thể liệt kê 2 loại vải phổ biến:

Vải kaki băng zin: là loại vải cotton, sợi bông ít, không xổ lông. Chất liệu vải này mang lại cảm giác nhẹ, mát, thoải mái dễ chịu cho người mặc

vải Kaki Nam Định: Loại vải này có ưu điểm là không bị xổ lông, không nhàu, người mặc có cảm giác mát mẻ,thoải mái.

Vì khẩu hiệu “an toàn lao động” cũng như ý nghĩa mà “đồng phục” mang lại, doanh nghiệp cần biết cách xem xét và lựa chọn loại đồng phục phù hợp theo từng nhu cầu và đặc biệt là chú ý đến chất liệu cả đồng phục lao động để hiệu quả đạt được là cao nhất.

Xem thêm: Vài lưu ý khi may quần áo đồng phục bảo hộ lao động

Additional information