Nút bịt tai chống ồn và công dụng

ao-bao-ho-1-n“An toàn là trên hết” gần như đã trở thành khẩu hiệu chính của tất cả các công ty, doanh nghiệp, nhà máy, vân vân...

Vì vậy, quần áo bảo hộ và các vật dụng đi kèm cũng rất được chú trọng trong khâu trang bị cho người lao động. Đối với các khu vực lao động có tiếng ồn lớn thì nút bịt tai chống ồn là công cụ rất hữu hiệu và an toàn. Dưới đây là một số tác dụng của vật dụng bảo hộ lao động này.

Khi âm thanh vào tai ngoài, nó được chuyển xuống các ống tai cho đến khi nó đạt đến màng nhĩ. Màng nhĩ, một màng mỏng kéo dài trong tai, được di chuyển bằng các sóng âm thanh...

Khi âm thanh vào tai ngoài, nó được chuyển xuống các ống tai cho đến khi nó đạt đến màng nhĩ. Màng nhĩ, một màng mỏng kéo dài trong tai, được di chuyển bằng các sóng âm thanh.Khi rung động âm thanh đạt được, ở dạng cuộn ống chứa đầy chất lỏng gọi là ốc tai, hàng ngàn tế bào lông trong ốc tai dịch các rung động thành các xung điện được truyền tới não để giải thích. Lặp đi lặp lại tiếp xúc với âm thanh lớn sẽ vĩnh viễn làm hỏng các sợi lông nhỏ gọi là lông mao. Một khi các lông mao bị hư hỏng, chúng không bao giờ mọc lại.

Liên tục, không được bảo vệ khi tiếp xúc với tiếng ồn lớn hơn 85 decibel (dB) trong 8 giờ hoặc nhiều hơn có thể nguy hiểm, và có thể bị mất thính lực. Thường thiệt hại bởi những âm thanh đạt trên 100db trở lên, có thể xảy ra trong 2 giờ hoặc ít hơn. Nếu bạn đang tiếp xúc với âm thanh to và liên tục trong hơn 15 phút mỗi ngày ở 100-110 dB, bạn cần phải có trang bị nút bịt tai chống ồn .

ao-bao-ho-1-n


Nghe kém sẽ không bao giờ có thể lấy lại được. Cách tốt nhất để bảo vệ thính giác của bạn là phải tạo ra một thói quen dùng bảo hộ bảo vệ thính giác . Các nút tai hoặc bịt tai chống ồn giảm tần suất tiếng ồn, hoặc NRR và quan trọng nhất chúng phải được thiết kế cho người dùng có cảm giác thoải mái. 

Như vậy, nút bịt tai chống ồn là một thiết bị bảo hộ lao động cần thiết cho rất nhiều môi trường làm việc khác nhau của người lao động. Các chủ doanh nghiệp cần chú tâm đến điều này trong quá trình trang bị quần áo bảo hộ cho nhân viên.

Additional information