An toàn khi đi du lịch phượt cùng quần áo bảo hộ

Trào lưu du lịch bui bằng xe máy đến các miền của đất nước những năm gần đây trở nên ngày càng phổ biến trong giới trẻ, đến nỗi có hẳn cả những diễn đàn dành riêng cho việc trao đổi kinh nghiệm, giứoi thiệu các chuyến đi của thành viên.

Những trải nghiệm, những lợi ích từ việc đi du lịch bị đem đến rất nhiều tuy nhiên hàng năm dân “phượt” vẫn nghe tin rất buồn đến từ những chuyến đi như có bạn bị tai nạn khi đi trong sương mù, bạn bị rơi xuống vực vì ngủ gật, nặng thì đã có bạn vĩnh viễn nằm lại nơi miền cao, nhẹ thì gãy chân, gãy tay.       

Vì thế, để có một chuyến đi an toàn, các bạn cần phải trang bị những kĩ năng cần thiết, trong đó dụng cụ bảo vệ là thứ vô cùng quan trọng. Vì vậy quần áo bảo hộ đối với những bạn đi phượt là “vật bất li thân”.

QBH7001

Dân chơi phân khối lớn thì sẽ không xa lạ với những bộ quần áo bảo hộ mô tô, những bộ quần áo được thiết kế dàng riêng cho việc chạy xe. Một bộ quần áo bảo hộ tốt đầy đủ bao gồm áo và quần, áo được may từ chất liệu bền, chống nước nhưng vẫn đảm bảo thông thoáng, lớp trong của áo có giáp bảo vệ vai, khuỷa tay, lưng, ngực, quần cũng là loại rộng thoáng, phía trong của áo có bảo vệ đầu gối vầ mông.

Tuy nhiên một bộ quần áo như thế có giá khá đắt, không phải bạn nào cũng cố thể sắm cho mình. Giải pháp là các bạn có thể mua rời từng giáp bảo vệ. Hiện nay bộ giáp bảo vệ đầu gối, khuỷa tay đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì giá thành không quá đắt (chỉ từ 300.000 – 500.000 đồng/bộ) hoặc áo giáp loại đơn giản mà vẫn đủ bảo vệ các vị trí trọng yếu như vai, ngực, lưng.


Mũ bảo hiểm fullface
Đừng ngại ngần khi bạn từ bỏ chiếc mũ thời trang vẫn đi làm hằng ngày bằng chiếc mũ trùm kín đầu. Đó là điều cực kỳ an toàn cho bạn khi xẩy ra sự cố. Đa phần, mũ bảo hiểm kín đầu sẽ bảo vệ bạn toàn bộ vùng đầu kể cả cằm, hơn nữa giúp bạn tránh được các loài bướm, ong khi bạn chạy xe tạt vào mặt hoặc tránh được mưa hắt, tránh lạnh, và tránh cả gió thổi tạt mũ nữa. Một chiếc mũ như thế thường có giá từ 1.000.000 đ – 2.000.000 đ.


Điều đầu tiên khi bạn có đủ quần áo bảo hộ chất lượng, đồ bảo vệ cho mỗi chuyến đi là sự tự tin, tự tin giúp bạn lái xe an toàn hơn và thứ hai là bảo vệ bạn khỏi những chấn thương khi chẳng may bạn xẩy ra tai nạn. Với sự trang bị như vậy, chuyến du lịch phượt của bạn sẽ có độ an toàn cao hơn và thành công cao hơn.

 

Additional information