Những điều cần biết về quần áo bảo hộ cho những lao công

Những đêm đông

Khi cơn dông

Vừa tắt

Tôi đứng trông

Trên đường lạnh ngắt

Chị lao công

Đêm đông

Quét rác

Nghe những câu thơ trên chắc hẳn nhiều người có thể hình dung là chân dung của những người thầm lặng làm sạch những con đường chúng ta hằng ngày vẫn đi qua. Vệ sinh đường phố là một công việc vất vả với đặc thù công việc như vệ sinh thu gom, vận chuyển rác thải…nên những người công nhân ngành này thường lao động trong môi trường ô nhiễm, độc hại và tính chất công việc nguy hiểm.


Chính vì vậy, đối với họ việc trang bị quần áo bảo hộ lao động là vô cùng cần thiết.

QBH5001


Công việc vệ sinh, thu gom rác thải bắt đầu từ 16h đến 19h, đó là giờ tan tầm nên lượng xe cộ tham gia giao thong nhiều, thêm vào đó ở một số đoạn đường có điện áp cao gây khó khăn cho công việc vệ sinh. Do đó áo bảo hộ phản quang sẽ giúp người lao công tránh được những rủi ro, nguy hiểm luôn rình rập.


Chiếc áo phản quang này có thể giúp phản chiếu lại ánh sáng khi đèn chiều vào, giúp cho người lái xe thấy được người lao công trên đường, tránh được những tai nạn đáng tiếc.


Chiếc áo phản quang này có thể phản chiếu lại ánh sáng khi đèn xe chiếu vào, giúp cho người lái xe thấy được người lao công, tránh các tại nạn đáng tiếc xảy ra.


Ngoài ra với bộ quần áo bảo hộ lao động mặc bên trong áo phản quang giúp cho người mặc không tiếp xúc trực tiếp với các loại rác thải, chất đọc hại giúp đề phòng bệnh tật.


Do tính chất công việc độc hại nên ngoài quần áo bảo hộ thì giày, găng tay, ủng, khẩu trang,…cũng cần được trang bị đầy đủ để đảm bảo tránh được những nguy cơ có thể xảy ra.


Quần áo bảo hộ cho công nhân vệ sinh ngành môi trường thường được may bằng vải kaki có độ bền cao, có chất liệu vài dày nhưng vẫn thoáng mát, đảm bảo cho người lao động khi sử dụng cảm thấy dễ chịu và thuận lợi khi làm việc. đặc biệt loại vải này có tác dụng chống bụi, chống mài mòn và ít khi bị rách. Màu xanh chính là mà của bộ quần áo này, tượng trưng cho màu xanh của cây cối, của đất trời, của bầu không khí trong lành và sạch đẹp, mang ý nghĩa nhân văn lớn. Cùng với thời gian dài, chất liệu vải vẫn luôn ổn định về màu sắc.


Quần áo bảo hộ được xem là lớp bảo hộ toàn diện cho cơ thể, giúp bảo vệ những phần mềm dễ bị tổn thương trên cơ thể khi lao động     .
Việc trang bị bảo hộ lao động, quần áo bảo hộ chất lượng sẽ giảm thiểu những nguy cơ tiềm ẩn khi tiếp xúc với nhiều loại chất thải, các loại rác độc hại, chất độc do rác đã phân hủy hoặc chưa phân hủy tạo ra.

 

Additional information