Quần áo bảo hộ cho công nhân vệ sinh môi trường

Vệ sinh môi trường là một trong những công việc vất vả với đặc thù công việc như vệ sinh thu gom, vận chuyển rác thải .. nên công nhân ngành này thường lao động trong môi trường ô nhiễm, độc hại và tính chất công việc nguy hiểm.

Vì vậy, việc trang bị bảo hộ lao động là rất cần thiết, trong đó quần áo bảo hộ lao động là thiết bị không thể thiếu với chức năng bảo vệ của sản phẩm này.

Công việc vệ sinh, thu gom rác thải bắt đầu từ 16h đến 19h, là giờ tan tầm nên lượng xe cộ tham gia giao thông nhiều, thêm vào đó một số đoạn đường không có điện cao áp gây khó khăn cho công việc Do đó, áo bảo hộ phản quang sẽ giúp người lao công tránh được những rủi ro.

Chiếc áo phản quang này có thể phản chiếu lại ánh sáng khi đèn xe chiếu vào, giúp cho người lái xe thấy được người lao công, tránh các tại nạn đáng tiếc xảy ra.

Ngoài ra, với bộ quần áo bảo hộ lao động mặc bên trong áo phản quang, giúp cho người mặc không tiếp xúc trực tiếp với các loại rác thải,chất độc, đề phòng bệnh tật.

Do tính chất công việc độc hại nên ngoài quần áo bảo hộ thì giày, gang tay, ủng, khẩu trang…cũng phải được trang bị đầy đủ

Quần áo bảo hộ cho công nhân vệ sinh ngành môi trường thường được may bằng vải kaki có độ bền cao, có chất liệu vải dầy dặn nhưng vẫn thoáng mát đảm bảo cho người lao động khi sử dụng cảm thấy dễ chịu và thuận tiện trong khi làm việc

Đặc biệt loại vải này có tác dụng chống bụi, chống mài mòn và ít khi bị rách. Màu xanh chính là màu của bộ quần áo này, tượng trưng cho màu xanh của cây cối, của đất trời,của bầu không khí trong lành và sạch đẹp, mang một ý nghĩa nhân văn rất cao. Cùng với thời gian dài, nhưng chất liệu vải vẫn luôn ổn định về màu sắc.

Quần áo bảo hộ được xem là lớp bảo hộ toàn diện cho cơ thể, sẽ giúp bảo vệ các phần mềm dễ tổn thương trên cơ thể  khi lao động.

Việc trang bị trang bị bảo hộ lao động, quần áo lao động chất lượng sẽ giảm thiểu những nguy cơ tiềm ẩn bệnh khi tiếp xúc nhiều với các loại rác thải, chất độc do rác đã phân hủy hoặc chưa phân hủy tạo nên.

Additional information